4 điều đặc biệt và khác biệt của tác phẩm sách Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu – cho mọi thời đại

1386 Lượt xem

MC: Kính thưa Ngài! Hiện nay có rất nhiều thể loại sách viết về chủ đề tình yêu, hôn nhân. Vậy Tác giả có thể cho chúng con được biết đối với bộ sách Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu – cho mọi thời đại (BQHPTTY) này, thì có điểm gì đặc biệt và khác biệt so với những thể loại sách khác không ạ?

Su Kien Ra Mat Sach Bi Quyet Hanh Phuc Trong Tinh Yeu 13

Tác giả: Cảm ơn câu hỏi rất hay của MC. Kính thưa quý vị, đối với tác phẩm này, thì có 4 điều đặc biệt và khác biệt quan trọng:

I/ Đặc biệt thứ nhất:

– Tác phẩm BQHPTTY là sự tổng hợp tinh hoa phần lớn trí tuệ của nhân loại, liên quan đến 5 loại ngôn ngữ trên thế giới: Tiếng Anh (phổ dụng quốc tế); Tiếng hán việt (cổ ngữ nữa Việt nữa Hoa); Tiếng Pali (cổ ngữ Ấn độ); Tiếng Myanmar (người Miến điện); Tiếng Việt thuần tuý,…

II/  Đặc biệt thứ hai: Để viết nên tác phẩm này, tác giả phải hội đủ 3 yếu tố như sau:

1/ Kính thưa quý vị! Phải nói rằng, Nhà Sư có một tình yêu thương vô bờ bến đến tất cả chúng sanh! Tâm huyết và nguyện vọng cống hiến đến cộng đồng về phương diện hạnh phúc này,… Chính vì thế, nhà Sư đã có thời gian gần 30 năm nghiên cứu chuyên sâu về lĩnh thực Tâm lý – Sinh lý – Bệnh lý của con người (thể hiện cụ thể qua đề tài BCKH của Sư tại hội thảo KHQT 12.2022 tại HN vừa qua).

2/ Chắc quý vị cũng biết, trước khi xuất gia nhà Sư là một Bác sĩ Y khoa, nên những kiến thức hiểu biết sâu sắc về các loại sinh lý, bệnh lý liên quan về giới tính, Sư đã có thời gian nghiên cứu sâu sắc về các trạng thái Tâm lý con người, về những quy luật vận hành trong kiếp sống nhân sinh.

3/ Bên cạnh đó, gần 30 năm qua, Nhà Sư đã có những kinh nghiệm chuyên sâu trong Pháp học lẫn Pháp hành về  lĩnh vực Thiền định, giảng dạy nhiều khóa thiền cho nhiều đối tượng khác nhau (qua đó thẩm thấu được giá trị cốt lõi về Tâm sinh lý của nam nữ nói chung, và của phu thê nói riêng).

III/ Đặc biệt thứ ba: BQHPTTY không động viên sự chung thủy, cũng chẳng khít lệ sự chia tay. Mà khuyến khích quý độc giả quán triệt quy luật vận hành Tâm – Sinh lý (TSL) này để áp dụng vào trong cuộc sống, mang đến sự bình an và hạnh phúc.

Cho nên, xuyên suốt tác phẩm này, không bao giờ có hai cụm từ Chung và Chia, thưa quý vị!

Nhà Sư tâm huyết mong muốn gửi gấm nguồn kiến thức tinh hoa cốt tuỷ của nhân loại, về các quy luật vận hành TSL – Đắc nhân tâm (ĐNT) trong lĩnh vực tình yêu, hôn nhân đến mỗi thành viên (và mong muốn mỗi thành viên luôn được bình an hạnh phúc, cho dù trong tình huống nào chăng nữa!)

Chung thủy là gì thưa quý vị?

 • Chung là cùng,
 • Thủy là nước,
 • Chung thủy là hòa chung một dòng nước, tuy 2 mà 1, không thể tách rời.

Chính vì thế, xuyên suốt bộ sách không có hai cụm từ: Hãy Chung thuỷ, hay hãy cùng nhau sống đến trọn đời!

Bởi vì sao? Trong lĩnh vực tình yêu, hôn nhân luôn luôn có hai con đường phát triển và đào thải:

 1. Sự đáp ứng đúng với Quy luật TSL – ĐNT trong tình yêu: Sẽ dẫn đến các kết quả ngọt ngào hài lòng cho cả đôi bên, ấm êm, và phát triển hạnh phúc lâu dài!
 2. Cách hành xử không đúng với Quy luật TSL – ĐNT trong tình yêu: Sẽ dẫn đến hậu quả của sự không vừa lòng của cả đôi bên, đó chính là sự rạn nứt, sự phiền não, sự căng thẳng bức bách, áp lực kéo dài đến mức không có lối thoát, buộc phải chia tay là điều khó tránh khỏi vậy!

Do vậy, sống trên đời tất cả đều là nhân duyên, và nhân duyên như thế nào?

“Khi đủ nhân duyên hiểu biết TSL – ĐNT minh triết giữa vợ chồng hoà hợp, thì sự tụ hội tốt đẹp vững bền và phát triển. Ngược lại, khi không đủ nhân duyên hiểu biết TSL – ĐNT minh triết để hoà hợp,… là đưa đến sự bất đồng, phiền não, áp lực,… và cuối cùng buộc phải chia ly, như một hậu quả tự nhiên!”

Chính vì 2 quy luật đó, mà Tác giả luôn tôn trọng luật tắc tự nhiên này, bởi thế cho nên:

Toàn bộ tác phẩm BQHPTTY, Tác giả không hề động viên các cuộc tình phải “trói buộc” chung thuỷ suốt trăm năm, cũng “không cổ vũ” phải vội vàng ngậm ngùi, để chia tay! Chỉ Khuyến khích và cung cấp những quy luật bất biến về TSL – ĐNT; về Bản chất nguyện vọng cố hữu muôn thuở trong cuộc sống chung hôn nhân. Nhằm trang bị nguồn kiến thức tột đỉnh tinh hoa của nhân loại, cho mỗi thành viên, sẽ và đang trong kiếp sống phu thê!

Qua đó để độc giả biết cách sống sao cho được hạnh phúc: Trước tiên cho chính mình, biết cách không tự làm khổ mình, và tránh sự “vô tình” làm khổ người, và do đó tránh được sự làm khổ đau lẫn nhau cho cả hai!

Su Kien Ra Mat Sach Bi Quyet Hanh Phuc Trong Tinh Yeu 17

Nhà Sư đơn cử 2 ví dụ như:

* Ví dụ 1:

Sự Chân Thành là hương vị ngọt ngào tưới mát tâm can trong tình yêu và chính là người biết cách yêu thương chính mình nhiều nhất! Trước tiên đối với tình nghĩa phu thê vợ chồng nên lấy lễ đãi nhau, lấy tấm chân thành mà chia sẻ lẫn nhau.

Vì con người sống chỉ có sự chân thành (không dối gian) mới cho mình sự bình an, không lo lắng, bất an (quy luật phản hồi tự nhiên về TSL nơi nội tâm của tất cả mọi người), đây là nguồn hạnh phúc đầu tiên nơi chính tự tâm mình!

Vã lại, nếu không chân thành với người bạn đầu ấp tay gối – người gần gũi nhất, là chính tự mình “tối tăm – do không biết cách” nên tự đưa mình vào tâm trạng rắc rối và phải lo lắng suốt đêm ngày, tinh thần hồi hộp bất an,… không thể nào yên ắng bình an,… do đó lý trí mất đi sự sáng suốt (mất trí sáng suốt là điều mất mát và tai hại lớn nhất cho chính mình).

Như vậy, chính mình không có sự bình an, không có nguồn hạnh phúc nơi nội tâm, thì làm sao có thể  ban tặng chút gì gọi là “bình an hay hạnh phúc cho ngừơi khác được!” và nhất là người gần gũi tri kỷ cùng chung chăn gối với mình được phải không?

Một quy luật tự nhiên ở đây: “Chúng ta không thể cho người khác, cái mà chính ta không thể có được” phải không thưa quý vị!

Su Kien Ra Mat Sach Bi Quyet Hanh Phuc Trong Tinh Yeu 18

* Ví dụ 2:

Về việc sắm sửa nữ trang đồ trang sức tặng cho hiền thê. Các vị lang quân nên nhớ rằng: “Thích làm đẹp, và mang đồ trang sức là đặc tính trời sinh của nữ phái”.

Thế mà nhiều đức lang quân, thờ ơ không nghĩ tới! Thật ra lúc mới quen nhau các chàng rất thích làm điều này, và nhất là mong muốn quý nàng hoan hỷ đón nhận quà của mình như một “tấm lòng” là mãn nguyện lắm!

Thế nhưng, khi đã thành hôn rồi, thì các chàng không còn muốn làm điều này nữa! Phần lớn có lẽ các chàng vì “quá yêu” hiền thê mà không muốn sắm sữa “chưng diện” cho nàng thêm nữa phải không?

Đây là một sự thiếu sót vô cùng lớn khi hiểu về TSL – ĐNT của nữ phái nói chung và nhất là vị hiền thê nói riêng!

Bởi vì sao? Như trên đã đề cập về đặc tính trời sinh của phái yếu. Việc tặng trang sức cho hiền thê, sẽ phát huy ít nhất 8 ý nghĩa tích cực và thật là tốt đẹp đó là:

 1. Thể hiện sự tin tưởng nàng hơn.
 2. Thể hiện sự yêu quý nàng hơn.
 3. Thể hiện sự tôn trọng nàng hơn.
 4. Thể hiện sự chu đáo yêu thương nàng đến với cha mẹ nàng.
 5. Thể hiện sự chu đáo yêu thương nàng đến với thân hữu.
 6. Nàng sẽ vui mừng và tự hào biết bao khi về khoe với cha mẹ rằng: “Kỷ vật này do Đức lang quân yêu quý của con tặng vào dịp kỷ niệm ngày cưới nè”! Cha mẹ nàng vui mừng xiết bao khi biết rõ được điều này phải không?
 7. Đặc biệt nhất đó là: Tinh thần tâm lý của hiền thê suốt ngày khi nào rãnh ra là muốn ngắm nhìn kỷ vật của lang quân trao tặng: “Nhìn kỷ vật mà lòng nhớ thương chàng!” Đây là một yếu tố TSL – ĐNT quan trọng nhất trong việc tặng trang sức đến cho hiền thê.

Bởi vì Tâm con người chỉ có một, do đó khi mà đêm ngày hiền thê ngắm nhìn kỷ vật của chàng ban tặng, là lòng mãi nhớ nhung đến những kỷ niệm êm đẹp nhất, do vậy mà tình yêu thương của nàng luôn khơi dậy, dâng tràn và gắn bó với hình ảnh của đức lang quân mình vậy.

Hay nói cách khác, tặng kỷ vật trang sức cho hiền thê, chính là: Trao cho nàng một sợi dây thòng lọng “vô hình” trói chặt trái tim yêu thương của nàng dành đến cho chàng một cách đậm sâu và ý nghĩa lớn lao lắm vậy!

Su Kien Ra Mat Sach Bi Quyet Hanh Phuc Trong Tinh Yeu 15

IV/ Đặc biệt thứ 4: Đây là bộ sách ĐẮC NHÂN TÂM về TSL tình yêu hôn nhân được đúc kết từ “tàng kinh các” hơn 2.500 năm qua.

Đó là 4 điều đặc biệt và khác biệt nhất của bộ sách này, mà nhà Sư tự tin rằng sẽ khó có một quyển sách này hội tụ 4 điều đặc biệt như trên, thưa quý vị!

(Trích từ bài phỏng vấn Tác giả biên soạn bộ sách – Thiền sư Thiện Minh)

 • Link full video sự kiện ra mắt sách: Tại đây

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *