Một ly sữa (câu chuyện xúc động về nhân quả )

334 Lượt xem

Trưa hôm đó, có một cậu bé nghèo bán hàng rong ở các khu nhà để kiếm tiền đi học. Bụng đói cồn cào mà lục túi chỉ còn mấy đồng tiền ít ỏi, cậu liều xin một bữa ăn tại một căn nhà gần đó.

Nhưng cậu giật mình xấu hổ khi thấy một cô bé ra mở cửa. Và thay vì xin gì đó để ăn, cậu đành xin một ly nước uống. Cô bé trông cậu có vẻ đang đói nên bưng ra một ly sữa lớn.

Cậu bé uống xong, hỏi:

– Tôi nợ bạn bao nhiêu?

Cô bé trả lời:

– Bạn không nợ tôi bao nhiêu cả. Mẹ dạy rằng chúng tôi không bao giờ nhận tiền khi làm một điều tốt.

Cậu bé cám ơn và đi khỏi. Lúc này, Howard Kelly thấy tự tin hơn nhiều, mạnh mẽ hơn nhiều. Nhiều năm sau, cô gái đó bị căn bệnh hiểm nghèo. Các bác sĩ trong vùng bó tay và chuyển cô lên bệnh viện trung tâm thành phố để các chuyên gia chữa trị.

mot-ly-sua

Tiến sĩ Howard Kelly được mời khám. Khi nghe tên địa chỉ của bệnh nhân, một tia sáng loé lên trong mắt ông. Ông đứng bật dậy và đi đến phòng bệnh nhân và nhận ra cô bé ngày nào ngay lập tức. Ông đã gắng sức cứu được cô gái này. Sau thời gian dài, căn bệnh của cô gái cũng qua khỏi.

Trước khi tờ hoá đơn thanh toán viện phí được chuyển đến cô gái, ông đã viết gì đó lên bên cạnh. Cô gái lo sợ không dám mở ra, bởi vì cô chắc chắn rằng cho đến hết đời thì cô cũng khó mà thanh toán hết số tiền này. Cuối cùng cô can đảm nhìn, và chú ý đến dòng chữ bên cạnh tờ hoá đơn….

– Đã thanh toán đủ bằng một ly sữa

(Ký tên)

Tiến sĩ Howard Kelly.

Nước mắt vui mừng cứ thế dâng trào và lời từ trái tim cô gái thốt lên trong nước mắt:

– Cảm ơn ông!

Đây là câu chuyện có thật. Dr. Howard Kelly là một nhà vât lý lỗi lạc, đã sáng lập ra Khoa Ung thư tại trường Đại học John Hopkins năm 1895.

(st)

mot-ly-sua

Bài học đúc kết:

Quy luật “NHÂN – QUẢ” luôn luôn hiển nhiên và tồn tại trong cuộc sống của bạn! Khi bạn sẵn lòng giúp đỡ người khác trong hoàn cảnh họ đang cần sự giúp đỡ bằng một cái tâm trong sáng, không cần sự đáp đền,… cũng có nghĩa là bạn đã vun trồng cho mình một “nhân lành tốt”.

Chính nhờ nhân lành tốt này, sẽ cho ra những “quả” ngọt ngay trong kiếp hiện tại mà chính bạn là chủ nhân để thừa hưởng nó!

Cũng như, Tiến Sĩ – Bác Sĩ Ngô Thành Thanh đã khẳng định mạnh mẽ trong tác phẩm “Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu” rằng:

“Làm việc với tâm tốt là NGUYÊN NHÂN và bạn cảm nghe niềm an lạc, thảnh thơi, nhẹ nhàng là KẾT QUẢ được sanh lên ngay lập tức trong tâm thức của bạn! Đây chính là quy luật phản hồi Tâm-Sinh lý tự nhiên của mọi con người! Bất luận bạn là dân tộc nào, trường phái nào, hay tôn giáo nào chăng nữa!”

Hy vọng với câu chuyện ý nghĩa sâu sắc này, sẽ giúp cho quý bạn đúc kết được những kinh nghiệm quý giá mang đến hạnh phúc cho chính mình và cho cả những người xung quanh!

Hãy tìm hiểu thêm quy luật NHÂN QUẢ trong tác phẩm:

Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu – TS. BS Ngô Thành Thanh