Tình yêu là sự lựa chọn? Chọn như thế nào mới đúng?

261 Lượt xem

Tình yêu là sự Lựa chọn

Danh mục nội dung:

Khi những vấn đề xảy ra, ai trong chúng ta cũng cảm thấy khó chịu, bức bối muốn chối bỏ và thoát khỏi những trải nghiệm đó.

Nhưng lại không hiểu rằng đó là cơ hội rất tốt để ta hiểu hơn về chính mình và học ra được những bài học. Cuộc sống thì luôn có vấn đề và cách ta giải quyết vấn đề mới là yếu tố quyết định hạnh phúc của chúng ta.

Có câu chuyện như sau:

Có một cô dâu đi về nhà chồng thì gặp bà mẹ chồng rất khó khăn. Cứ nghĩ rằng đi lấy chồng mình sẽ được hạnh phúc nhưng chỉ toàn gặp đau khổ.

Một thời rất gian lâu đến lúc chịu không nổi, cô bèn nghĩ ra một kế:

“Bây giờ đi kiếm một ông thầy thuốc giỏi để xin thuốc đầu độc bà mẹ chồng. Chỉ khi bà chết đi thì mình mới hạnh phúc được. Chứ có bà không thể nào hạnh phúc được”. 

Cô tìm tới gặp ông thầy thuốc và ông bảo:

“Cái này thì dễ thôi. Những cô phải chịu khó mới được. Bây giờ tôi có thể cho cô một loại thuốc mang về, trộn trong cơm, mẹ chồng cô ăn là chết liền. Nhưng trước giờ bà với chị mâu thuẫn, tự nhiên con dâu đi đâu về mà bà chết thì thể nào người ta cũng sẽ nghi ngờ. Cho nên chị phải khéo léo”.

Thầy thuốc nói tiếp:

Thứ nhất tôi sẽ cho loại thuốc thay vì lượng thuốc này có thể giết bà liền, thì chia ra mỗi ngày một ít, và chị cho bà uống như vậy cả năm trời. Và để cho chồng, mẹ chồng, hàng xóm không nghi ngờ chị, từ đây chị phải chăm sóc bà thật kỹ lưỡng cho bà. Và phải luôn luôn vui vẻ với bà. Dù bà có la, có chê… thì cũng phải vui vẻ. Thì một năm sau bà sẽ chết”.

Về nhà cô làm đúng như lời thầy thuốc nói. Và bây giờ chăm sóc cho mẹ chồng rất kỹ: dọn cơm lên, mời mẹ ăn, lấy đũa lấy muỗng, thương yêu chăm sóc từng chút một.

Ban đầu bà mẹ chồng rất ngạc nhiên:

“Đứa con dâu hồi xưa hỗn láo với mình sao giờ tốt quá vậy”.

Nhưng thấy con dâu càng ngày càng tốt thì bà dần bỏ đi ác cảm với con dâu và thương con dâu. Hai mẹ con nói chuyện vui vẻ, trao đổi với nhau. Rồi từ chỗ chăm sóc giả thành chăm sóc thật. Bà mẹ chồng và đứa con dâu dần yêu thương nhau.

Khi nửa năm thì chị này hối hận và chạy đến chỗ ông thầy thuốc xin thuốc giải. Thì ông  bảo:

“Khỏi cần giải vì thuốc tôi cho đó là bổ, nhưng thuốc này giải được mâu thuẫn giữa hai mẹ con”.

Lời bàn:

Thực ra liều thuốc giải được mâu thuẫn giữa hai mẹ con chính là sự kham nhẫn, chăm sóc, tôn trọng đối phương để yêu thương, dù bản thân đang phải chịu những ghét bỏ, sự hắt hủi hay thiếu tôn trọng.

Thuốc giải ở đây là vượt lên được những ích kỷ, hẹp hòi của bản thân để làm điều cao cả, mở rộng trái tim và bao dung.

Tình yêu là một sự lựa chọn!

Chính xác là như vậy. Bất cứ điều gì ta làm để thể hiện tình yêu với người khác đều là Nhân để có được Quả ngọt tình yêu là “những cảm giác yêu thương”.

Một tình yêu đích thực là tình yêu có thể chấp nhận, an ủi, thấu hiểu, cảm thông và tiếp thêm động lực chứ không phải gây áp lực lên người kia. Nếu đã lỡ làm điều gì đó khiến những mối quan hệ tổn thương, chúng ta hãy cùng nhìn lại điều đó, tìm ra nguyên nhân và thay đổi.

Hãy tìm hiểu và tham khảo thêm về chủ đề này trong tác phẩm Đắc Nhân Tâm về Tâm – Sinh lý con người: “Bí Quyết Hạnh Phúc Trong Tình Yêu”

Do tác giả: Tiến Sĩ – Bác Sĩ Ngô Thành Thanh biên soạn.

Quý bạn sẽ đúc kết được những bí quyết hạnh phúc cho riêng mình!

Chúc bạn và những mối quan hệ sẽ ngày càng được tưới tẩm bởi tình yêu của sự hiểu và thương. Để mỗi ngày đi qua dù còn những khó khăn nhưng ta đứng lên được những khó khăn đó và không đánh mất tình yêu nơi chính mình!

(Admin)


Thông tin liên quan:


 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *